Gỏi rau má

Gỏi rau má

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Rau má non: 100g
  • Tôm sú: 100g
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Hành tây: 30g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Rau răm, hành phi, mè trắng rang
  • Tỏi băm, ớt băm, nước mắm, đường
  • Bánh phồng tôm chiên
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rau má lặt rửa sạch, giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Hành tây cắt lát mỏng. Ớt sừng cắt sợi. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

– Thịt ba chỉ cho vào luộc từ nước lạnh, nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon®, luộc chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi, chừa lại 2 con để trang trí.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M Giấm gạo lên men LISA® với 2M nước mắm, 2M đường và 1m tỏi băm, ớt băm.

– Trộn tôm, thịt với 2M nước trộn gỏi cho thấm, thêm rau má, hành tây, ớt sợi, hành phi và rau răm vào trộn đều với phần nước trộn gỏi còn lại. Cuối cùng cho mè rang vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày gỏi rau má ra dĩa, rắc nốt tôm, thịt và mè rang lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn rau má loại nhỏ, cọng ngắn, có màu xanh nhạt là rau má non.

– Rau má rửa sạch bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp rau giòn.

– Gỏi rau má dùng mè trắng rang sẽ làm món ăn thơm ngon hơn.