Súp cua củ năng

Súp cua củ năng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nước dùng gà: 800ml
  • Thịt ức gà: 1 miếng
  • Củ năng: 150g
  • Cua: 1 con
  • Cà rốt: 20g
  • Nấm mèo: 2 tai
  • Trứng gà: 2 quả
  • Ngò rí, bột năng, dầu mè
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cua làm sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt và 2 càng, xé nhỏ, ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m tiêu. Củ năng gọt vỏ, cắt sợi. Cà rốt cắt sợi.

– Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi. Trứng gà đánh tan. Ngò rí cắt nhỏ. Hòa tan 2M bột năng với 1/2 chén nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước dùng (hoặc 800ml nước) với 1,5M hạt nêm Aji-ngon®) cho cà rốt, củ năng vào nấu chín, thêm thịt cua và nấm mèo vào.

– Giảm nhỏ lửa, cho nước bột năng vào từ từ đến khi súp có độ sánh vừa, đổ trứng vào, khuấy đều để tạo sợi, nêm thêm 1m dầu mè và 2,5m hạt nêm Aji-ngon®, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc súp ra tô, rắc tiêu và ngò rí lên trên, trang trí với 2 càng cua, dùng nóng kèm nước tương LISA.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Để trứng tạo vân đẹp, đổ trứng qua 1 cái rây.

– Chọn củ năng to, chắc, không bị sâu, héo hay úng nước.