Hoành thánh cay

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lá hoành thánh: 20 lá
  • Thịt xay: 50gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà rốt: 25gr
  • Hành tây: 25gr
  • Ớt sừng: 20gr
  • Mè trắng: 1M
  • Tỏi băm: 1M
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ớt khô: 2 trái
  • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Xào trứng: khấy tan trứng, xào chín với 1M đầu ăn

– Ớt sừng băm nhỏ.

– Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.

– Mè trắng rang vàng.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Xào nhân: phi thơm 1m tỏi băm cho thịt xay, cà rốt, hành tây vào xào chín nêm vào 1/2m hạt nêm Aji-ngon, tiếp tục cho phần trứng đã xào chín vào xào chung.

– Gói hoành thánh với khoảng 1m nhân, sau đó luộc 5 phút với nước sôi.

Nấu sốt: phi thơm 1M tỏi, ớt với dầu ăn. cho vào 1/2 chén nước, 2M nước tương Phú Sĩ, 1M dầu hào, 1M tương ớt, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt. khuấy đều cho tan gia vị và nấu sôi. them ớt khô, tắt lửa.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Cho hoành thánh ra tô, rắc hành lá lên trên, rưới sốt đã nấu lên trên. Dùng nóng.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Luộc hoành thánh khi thấy hoành thánh nổi lên là chín.