Gà xốt cam

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Má đùi gà rút xương 300g
  • Cam Mỹ 1 trái
  • Gừng băm 1m
  • Gia vị: Dầu ăn, ớt bột Hàn Quốc, tiêu, đường, bột năng
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Gà cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gừng băm, tiêu, 1 ít ớt bột, và 1m GVNS Aji-Quick bột chiên giòn.

– Cam mài vỏ để riêng. Vắt lấy nước cam để riêng.

– Pha hỗn hợp bột chiên: trộn đều 1 gói GVNS Aji-Quick bột chiên giòn, với 150g nước lọc và 30g nước cam.

– Bột năng pha loãng với 1 ít nước.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, lần nước tẩm gà qua hỗn hợp bột chiên giòn, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Pha sốt cam: Đun nóng hỗn hợp gồm 60g nước cam, 1m đường, 1m nước tương, thêm nước bột năng pha loãng tạo độ sánh, cuối cùng cho gà vào xóc đều.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Cho gà ra dĩa, rắc ớt bột lên trên. Dùng nóng.

 

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Pha hõn hớp bột chiên hơi loãng giúp lớp bột áo quanh gà mỏng và có độ giòn xốp.

✅ Nên thêm ít múi cai vào trong sốt giúp sốt có mùi thơm và đẹp hơn.