Hàu xào bông cải

Hàu xào bông cải

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt hàu sữa loại lớn: 200g
  • Bông cải xanh: 150g
  • Bông cải trắng: 150g
  • Cà chua: 1 quả
  • Tỏi củ: 6 tép
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành tây tím: 1/2 củ
  • RAU NÊM: húng quế, hành lá, ớt sừng
  • ĂN KÈM: nước tương “Phú Sĩ” và ớt
  • Gia vị: tiêu, nước mắm, bột năng
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hàu sữa rửa sạch, nhặt vỏ hàu còn dính lại.

– Bông cải cắt miếng vừa ăn. Trụng sơ bông cải với nước có ít muối và 1 ít bột năng sau đó vớt ra để ráo.

– Cà chua cắt miếng vuông, bỏ hạt. Tỏi đập dập. Gừng cắt lát. Hành tây tím cắt hình thoi.

– Hành lá, húng quế cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 3 tép tỏi và gừng, xào hàu với lửa lớn sau đó nêm vào 1m nước mắm, 1/4m tiêu. Xào hàu chín vừa sau đó cho ra dĩa, để riêng nước xào.

– Phi thơm tỏi, xào cà chua, hành tây tím và bông cải, thêm nước xào hàu, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, cho hàu vào xào chín, cuối cùng cho lá quế và hánh lá vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho hàu xào bông cải ra dĩa, trang trí thêm ớt sừng cắt sợi lên trên. Chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào hàu với lửa lớn và gừng giúp hàu không bị mất nước và tăng thêm mùi thơm cho hàu.

– Cho hành tây tím, cà chua vào trong món hàu xào giúp cân bằng vị và tăng thêm màu sắc cho món ăn.

Cho một ít bột năng vào nước trần bông cải để giữ được độ ngọt và màu sắc tự nhiên.