Ốc xào lăn lá cách

Ốc xào lăn lá cách

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ốc lác 300g
  • Bạc hà 1 bẹ
  • Lá cách 1 chén
  • Nước cốt dừa 1 chén
  • Bún tàu 2M
  • Nấm mèo 1M
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Sả cây 3 cây
  • Đầu hành lá 5 cọng
  • Rau nêm: Ngò gai, rau om
  • Gia vị: Đậu phộng rang, bột càri, hành tỏi băm, sả băm, đường, muối, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ốc lác sơ chế sạch, để ráo. Ướp ốc với gia vị gồm: 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 2m bột cà ri, 1M sả băm, 1M hành tỏi băm.

– Bạc hà cắt xéo. Lá cách cắt khúc 1cm. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 5cm. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng cắt hình thoi. Sả cây đập dập, cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm sả cây đập giập và 1M hành tỏi với 2M dầu ăn, xào săn ốc, thêm nước cốt dừa, bạc hà, bún tàu, nấm mèo và hành tây. Nấu sôi 1 phút, nêm 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, thêm ớt sừng, lá cách và đầu hành lá vào. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc ốc xào lăn lá cách ra dĩa, rắc đậu phộng, ngò gai, rau om lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ốc lác có độ giòn, giúp món ăn ngon hơn.

– Chọn lá cách bánh tẻ, không già cũng không non là ngon nhất.

Ngâm ốc với nước vo gạo để ốc sạch nhớt.