Hải sâm xào rau củ

Hải sâm xào rau củ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hải sâm: 250g
  • Cà rốt: 50g
  • Củ năng: 50g
  • Đậu Hà Lan trái: 50g
  • Bắp non: 50g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành tây nhỏ: 1 củ
  • Gừng nhỏ: 2 củ
  • Tiêu, muối, dầu hào, rượu trắng, dầu ăn
  • Ngò rí
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hải sâm rã đông, rửa sạch, luộc qua nước có gừng đập dập, 1M rượu trắng, vớt ra, cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, để thấm.

– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng 5 li. Củ năng gọt vỏ, cắt lát. Chần qua củ năng, cà rốt, bắp non và đậu Hà Lan.

– Ơt cắt sợi, ngâm nước. Hành tây cắt mỏng. Gừng 1 củ cắt sợi, 1 củ đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm gừng cắt sợi, xào nhanh hải sâm, thêm các loại rau củ và hành tây vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu hào, xào vừa chín tới, tắt lửa, thêm ngò rí, tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho hải sâm xào ra dĩa, trang trí thêm ớt cắt sợi và ngò rí, chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn hải sâm dầy, chắc thịt, màu sáng và có độ đàn hồi tốt.

Luộc hải sâm trong nước có gừng và rượu giúp giảm mùi tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn.