Lẩu gà Thái Lan

Lẩu gà Thái Lan

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà : 1/2 con
  • Cà chua chín : 2 trái
  • Thơm : 1/4 trái
  • Sả : 1 cây
  • Lá chanh Bắc : 5 lá
  • Rau nhút : 200g
  • Rau muống bào : 200g
  • Rau chuối : 200g
  • Bún tươi : 500g
  • Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.

– Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm và cà chua vào xào kỹ cho mềm, thêm 1.5L nước, cho sả vào, đun sôi, nêm vào 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.

– Cho gà vào nồi lẩu. Nấu cho gà chín, cho lá chanh và ớt hiểm vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.

– Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.