Gỏi xoài tôm sả

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xoài Thái: 1 quả
  • Hành tím thái lát: 100g (Chọn củ có màu tím đậm)
  • Ớt sừng thái sợi: 1 quả (Lưu ý chọn trái đủ lấy 600g cơm và hạt )
  • Tôm sú loại 40con/kg: 500g
  • Sả băm: 1M
  • Ớt sừng băm: 1M
  • Cây sả 15cm chuốt nhỏ que diêm: 10 cây
  • Húng lủi: 50g
  • ĂN KÈM: Bánh tráng mè
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tương cà (2M), rượu Brandy (1m), mè trắng rang
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Cắt sợi xoài cỡ xiên que tròn, hành tím thái lát, húng lủi cắt nhỏ.

– Tôm lột vỏ bỏ đầu, để đuôi, lấy chỉ lưng.

– Ướp xoài, hành tím với ít đường, giữ lạnh. Ướp tôm với sả ớt băm, 1/4m muối, 1m brandy, xiên 2 con vô 1 cây sả. 

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Trộn gỏi: vắt ráo nước xoài và hành tím, thêm 1m rượu brandy, trộn đều

– Áp chảo xiên tôm với ít dầu đến khi chín vàng 2 mặt. 

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Cho gỏi ra đĩa hoặc từng chum nhỏ, topping xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản và tương cà, rải húng lủi lên trên cùng với ớt sợi, mè trắng rang. Xiên tôm để xung quanh dùng nguội cùng với bánh tráng mè.

🍴Món ăn ngon đi kèm: Bò bít tết

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Ướp xoài, hành tím với ít đường và vắt ráo nước để sau khi trộn xoài giòn, dịu vị và không bị chảy nước.

– Xiên tôm với cây xiên tre sau đó xiên bằng cây sả sẽ dễ hơn.

– Thêm ít rượu Brandy khi trộn gỏi để tạo hương vị đặc trưng cho món gỏi tôm.