Chả giò tàu hũ ky

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạc dăm: 250g
  • Cá thác lác nạo: 250g
  • Nấm đông cô luộc mỡ gà: 50g
  • Cà rốt: 25g
  • Hành lá: 25g
  • Củ năng: 125g
  • Bột năng: 50g
  • Lá tàu hủ ky: 1 lá (Mềm, dẻo, tròn, đường kính 50cm (chọn loại có ủ lá chuối)
  • Tiêu xanh: 2 nhánh
  • ĂN KÈM: Rau xà lách xoong, xốt dầu giấm, tương xí muội
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Băm nhỏ thịt nạc dăm băm.

– Cà rốt băm.

– Nấm đông cô luộc mỡ gà băm, vắt ráo nước.

– Hành lá cắt nhỏ.

– Củ năng băm vắt ráo nước

– Đập dập tiêu xanh.

Làm nhân: Quết dẻo hỗn hợp: Thịt heo, nấm, cà rốt, hành lá, củ năng, tiêu xanh đập dập, 1/4m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 2m đường, 1/4m tiêu, 3m bột năng, tiêu xanh. Sau cùng cho cá thác lác, 1m dầu mè vào trộn đều.

Hỗn hộp kết dính: Hòa tan 2M bột năng, 1M gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, 2M nước.

Cuộn chả: Cắt bỏ rìa lá tàu hủ ky. Phết hỗn hợp kết dính lên trên, áo thêm ít bột năng khô, cho nhân vào cuộn tròn thành những thanh dài.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Đun dầu vừa nóng ( 140oC ), thả cuộn chả vào chiên xấp mặt (dầu) đến khi chả chín vàng giòn. Vớt ra để ráo.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Cắt chả giò thành miếng vừa ăn. Chấm chung với tương xí muội và xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản theo tỉ lệ 2:1, xà lách xoong dầu giấm.

🍴Món ăn ngon đi kèm: Súp măng vịt chua cay, Mì EFU xào xá xíu

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Vắt khô các nguyên liệu để nhân không bị nhão.

– Quết thịt với các nguyên liệu trước rồi mới cho cá, dầu mè để nhân được dẻo, thấm vị và dễ quết hơn.

– Chiên với dầu nóng vừa để chả chín giòn không ngậm dầu, cháy khét bên ngoài sống bên trong.