Gỏi xoài cá cơm chiên

Gỏi xoài cá cơm chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá cơm nhỏ 150g
  • Xoài keo 1 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cần tây 50g
  • Lá cần tây non 20g
  • Húng lủi 20g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nước chanh dây 4M
  • Tỏi ớt băm, hành tím phi, hạt điều rang
  • Bánh phồng tôm
  • Đường, nước mắm, dầu ăn.
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Xoài gọt vỏ,cắt sợi, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Hành tây, cần tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá 15 phút, vớt ra để ráo nước.
– Lá cần tây, húng lũi nhặt rửa sạch. Ớt sừng cắt sợi nhỏ. Hạt điều giã sơ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nước trộn gỏi: Hòa tan 4M nước chanh dây, 2M nước mắm, 2M đường, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước lọc và 1M tỏi ớt băm. Cho 1M nước gỏi vào hành tây, cần tây, để 5 phút cho thấm.
– Cá cơm rửa sạch, để ráo. Tẩm cá cơm qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào dầu nóng, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Cho xoài, hành tây, cần tây, ớt sừng, lá cần tây, húng lũi, hành tím phi và nước trộn gỏi vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho hỗn hợp rau ra đĩa, thêm cá cơm chiên và hạt điều rang lên. Trộn đều trước khi ăn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xoài cắt sợi rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh giúp món gỏi được giòn, ngon hơn.
– Khi chiên cá, không đảo lúc mới thả cá vào dầu để cá bột không bị rơi ra. Đợi cá cứng mình mới đảo cho cá tách ra và chín vàng đều.