Cá nướng mù tạt

Cá nướng mù tạt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thu nhật 400g
  • Lòng đỏ trứng 1 quả
  • Bắp cải bào, dưa leo, húng quế, cà chua bi
  • Đường, muối, dầu ăn, tiêu, rượu trắng, mù tạt vàng.
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá thu Nhật khứa nhiều đường trên mình cá, ướp với 1 lòng đỏ trứng, 2M nước tương “Phú Sĩ” 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1M rượu trắng, 1M mù tạt vàng, để 30 phút cho thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Mở lò 250 độ cho nóng. Cho cá vào lò nướng 20 phút đến khi chín. Khi nướng được khoảng 10 phút, trở cá quét một lớp xốt ướp lên, để cá chín có màu đẹp, tiếp tục nướng khoảng 10 phút nữa.
– Pha sốt dầu giấm: cho 1/3m muối, 3m tiêu, 1M đường, 1M nước, 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M dầu. Khuấy đều

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cá ra dĩa, sắp xếp bắp cải, dưa leo, cà chua bi, húng quế, rưới xốt dầu giấm lên trên rau.
– Dùng nóng với salad. Chấm kèm nước tương.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa nhiều đường trên mình cá để cá dễ thấm gia vị hơn.