Lẩu khoai mỡ

Lẩu khoai mỡ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai mỡ tím 200g
  • Giò sống chay 200g
  • Sườn non chay chiên sẵn 20g
  • Hạt sen luộc 50g
  • Nước dùng chay 2 lít
  • Rau đắng 300g
  • Boa rô băm 1M
  • Boa rô phi 1M
  • Ngò gai , ớt hiểm
  • Đường, tiêu, bột năng, dầu ăn
  • Nước mắm chay
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai mỡ cắt khối vuông 1cm.
– Rau đắng, nấm linh chi cắt chân, rửa sạch. Ngò gai cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều giò sống chay với 1M ngò gai băm, 1m hạt nêm hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M boa rô phi, 1/4m tiêu, 1/2M bột năng, quết dẻo, chia thành các phần bằng nhau, cho hạt sen vào giữa vo viên tròn. Đun nóng dầu cho viên giò sống vào chiên sơ, vớt ra để riêng.
– Phi thơm hành boa rô với dầu ăn, cho khoai mỡ vào xào sơ, rồi cho 2 lít nước dùng chay vào, đun sôi, thêm khoai mỡ, nêm 3M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, khuấy đều, nếm vị vừa ăn. Cho viên hạt sen, ngò gai vào nấu sôi trở lại, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc nước khoai mỡ ra nồi lẩu, khi ăn cho nấm linh chi, rau đắng, ngò gai, sườn non chay chiên vào, ăn kèm với bún tươi, nước mắm chay và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chiên viên giò sống để định hình và giúp viên giò sống thơm ngon hơn.