Gỏi trộn khô mực

Gỏi trộn khô mực

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bưởi : 1 trái
  • Mực khô : 1 con (50g)
  • Thịt ba chỉ : 100g
  • Tôm tươi : 100g
  • Cà rốt : 100g
  • Rau răm, hành tím
  • Mè trắng, ớt sừng
  • Bánh phồng tôm
  • Tỏi, ớt băm
  • Đường, muối, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm luộc chín, lột vỏ bỏ đầu, chừa đuôi.

– Rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn. Ớt sừng cắt sợi. Bánh phồng tôm chiên vàng.

– Mực khô xé nhỏ, chiên qua dầu cho giòn.

– Bưởi gọt vỏ, lấy múi tách thành miếng nhỏ.

 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Thịt luộc trong nước có nêm một ít hạt nêm Aji-ngon® và 2 củ hành tím đập dập. Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội, cắt sợi nhỏ.

– Pha nước trộn: trộn đều 1,5M Giấm gạo lên men LISA® với 2M nước sôi, 2M đường, 1m tỏi, ớt băm, 1/2M nước mắm, 1/4m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Ướp thịt và tôm với 1M nước trộn trước.

_ Trộn đều cà rốt, thịt, tôm, bưởi, rau răm, mè với nước trộn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày gỏi ra dĩa, rải mực, hành phi, rau răm, mè và ớt sợi lên trên. Ăn kèm bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn bưởi chưa chín hẳn sẽ có vị chua và giòn.

– Nên chiên khô mực xé nhỏ với lửa vừa để khô mực giòn mà không bị cháy và đắng.