Gỏi rau mầm tôm

Gỏi rau mầm tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Rau mầm : 200 g
  • hịt đùi heo : 100 g
  • Tôm tươi : 100 g
  • Rau răm : 50 g
  • Bánh phồng tôm : 1 gói
  • 3 tép tỏi, 2 trái ớt
  • Đường cát trắng : 4,5M
  • Nước mắm ngon : 4M
  • Hành tím : 1 củ
  • Dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

 

– Rau mầm rửa sạch, để ráo nước. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

– Tỏi, ớt băm nhuyễn.

– Tôm tươi rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ đầu và vỏ.

– Bánh phồng tôm chiên vàng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Thịt luộc trong nước có thêm 1 ít muối, hành tím, hạt nêm Aji-ngon®. Thịt chín cắt lát mỏng vừa ăn.

– Pha nước trộn gỏi: cho 5M Giấm gạo lên men LISA® và 4,5M đường vào tô, sau đó thêm 4M nước mắm, tỏi, ớt.

– Cho rau mầm, tôm, thịt, rau răm vào tô, cho nước mắm đã pha vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp gỏi rau mầm ra đĩa, ăn kèm cùng bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc thịt từ nước lạnh thịt sẽ trắng, ngâm vào nước lạnh sau khi luộc thịt sẽ giòn.

– Luộc tôm từ nước sôi giúp tôm chín nhanh, tôm săn và giữ nước ngọt bên trong.