Mít kho tương

Mít kho tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mít non tươi: 600g
  • Đậu hũ chiên: 1 miếng
  • Nấm rơm búp: 100g
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Hành boaro: 2 cây
  • Ngò rí: 1 ít
  • Đường, muối, tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mít ngâm nước pha chút muối khoảng 10 phút, sau đó cắt miếng tam giác theo sớ, mỗi cạnh khoảng 3 cm.

– Đậu hũ cắt làm 8 miếng nhỏ. Boaro cắt nhỏ, phi vàng, thơm.

– Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước vo gạo hoặc nước có pha chút bột năng, rửa sạch, để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho mít vào chảo dầu nóng, chiên vàng, vớt ra, trộn gia vị gồm: 1M đường, ½ m muối, 3M nước tương LISA, 1M xốt tương Phú Sĩ, ½ m Bột ngọt AJINOMOTO và 1m tiêu, để 10 phút cho thấm.

– Phi thơm hành boaro rồi cho nấm rơm vào xào chung khoảng 2 phút rồi tắt lửa bỏ ra riêng. Tiếp đến cho toàn bộ mít vô kho với lửa to, khi xốt nổi bong bóng thì cho ít nước dừa vô, gỉam nhỏ lửa. Cuối cùng cho thêm đậu hũ và nấm rơm vừa xào kho tới khi nước rút, cạn sệt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc mít ra dĩa, bày thêm tiêu, ớt cắt lát, ngò rí. Dùng với cơm nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn mít non, hạt nhỏ, mềm, sớ mịn, màu trắng giúp món ăn ngon hơn.Trong mít có nhiều chất xơ giúp tiêu hóa tốt.