Tôm ram thịt ba chỉ

Tôm ram thịt ba chỉ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đất: 250g
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Hành tím, tỏi bằm
  • Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, dầu điều, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm cắt bỏ đầu, bỏ chân, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®.

– Đầu hành lá đập dập, băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc.

– Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp 1/2M đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, 1/2m đầu hành, 1/3m muối.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào săn, thêm tôm vào đảo đều, nêm 1,5M đường, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm.

– Bớt lửa rim cho tôm thịt thấm gia vị.

– Thêm 1m dầu điều, khi nước sệt lại thì nhắc xuống.

– Khi rim tôm không đậy vung.

 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc tôm ra dĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên. Dùng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to giúp tôm san nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi. Nước mắm cho vào khi tôm đã san thì mùi tôm rim mới thơm, nếu cho sớm tôm sẽ có mùi khai.