Gỏi rau cần thịt bò

Gỏi rau cần thịt bò

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi lê: 150g
  • Rau cần cạn: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Mè rang: 2M
  • Ăn kèm: bánh đa chiên
  • Muối, đường, nước mắm, tương ớt
  • Tỏi băm, ớt băm, rau răm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt lát mỏng, trụng sơ với nước giấm đường, vớt ra để nguội.
– Rau cần nhặt rửa sạch, chỉ lấy 1 ít phần lá non. Hành tây cắt sợi nhuyễn. Hành tím bào mỏng. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, hành tím, hành tây và rau răm với 1 chén nước, 1/2 chén Giấm gạo lên men LISA®, 3M đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M Giấm gạo lên men LISA® với 1.5M đường, 1M nước mắm, 1m tỏi băm, 1.5m ớt băm, 1M tương ớt và 1/5m muối. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp món ăn ra dĩa, rắc mè rang và ớt sừng cắt sợi lên trên, dùng kèm bánh đa chiên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trụng thịt bò trong nước có pha giấm giúp thịt bò không bị khô, giữ được chất ngọt và màu sắc đẹp hơn.

– Ngâm rau cần với nước vo gạo giúp cho rau sạch và tiết kiệm thời gian.