Củ sắn xào thịt

Củ sắn xào thịt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạc dăm: 150g
  • Củ sắn: 200g
  • Bông hẹ: 50g
  • Cà rốt: 1/3 củ
  • Hành tỏi băm, hành ngò, tiêu, dầu ăn
  • Gia vị thông thường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt nạc cắt lát mỏng, ướp 1/2m hạt nêm hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1m hành tỏi băm, để thấm.
– Củ sắn gọt vỏ, cắt hình vuông bằng dao răng cưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Bông hẹ cắt khúc 3cm. Hành ngò cắt khúc 1cm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tỏi băm, xào săn thịt, cho cà rốt và củ sắn vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, thêm 1.5M nước vào xào cho củ sắn chín, cuối cùng cho bông hẹ và hành ngò vào xào chín tới. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho củ sắn xào thịt ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí hành ngò, chấm kèm nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn củ sắn già, chắc, nặng tay thì củ sắn sẽ không bị xốp, vị ngon ngọt và giòn.

– Chọn thịt heo phần đầu vai, có lẫn mỡ, khi xào sẽ không bị khô.