Cá lóc xào lưu ly

Cá lóc xào lưu ly

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá lóc: 250g
  • Ớt chuông x: 100g
  • Hành tây: 50g
  • Bột năng: 20g
  • Thì là, ngò rí: 3 nhánh
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Nước dùng
  • Tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ớt chuông, hành tây cắt hạt lựu. Thì là cắt nhỏ.
– Cá phi lê lạng bỏ xương cắt miếng vuông cạnh 3cm, để cá ráo, ướp 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1/2m tiêu, tẩm qua với 1/2 gói Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha bột năng với 1/2 chén nước. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho hành tây vào xào, cho tiếp cá vào xốc đều, sau đó cho ớt chuông, 1/2 chén nước vào, nêm 1.5m đường, 1m dầu mè, 1M giấm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2m nước bột năng, cuối cùng cho thì là vào, đảo cho gia vị thấm cá.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

-Dùng giấm ướp cá giúp cá được săn và khử mùi tanh.

– Ướp cá trước với bột chiên gà giòn giúp cá thơm ngon, vừa ăn, không bị nát.