Gỏi gà nướng trái dừa

Gỏi gà nướng trái dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà rút xương 1 cái
  • Dừa xiêm to dày cơm nạo sợi 2 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Ớt sừng sợi/ ớt băm/ tỏi băm 1M/ 1M/ 1m
  • Đu đủ sợi 150g
  • Hành lá băm, gừng băm 1M/1m
  • Mè trắng rang 1M
  • Riềng sợi ngâm nước 1M
  • RAU NÊM: Húng lủi, hành phi, dầu hành phi
  • ĂN KÈM: Bánh phồng tôm, rau xà lách trang trí
  • Gia vị: Dầu ăn, muối tiêu, đường, nước mắm
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Ướp gà: ướp đùi gà với 1M hành lá, 1m gừng, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm 15 phút.

– Hành tây, cà rốt cắt sợi ngâm nước lạnh, để ráo.

– Đu đủ xanh ướp với 1M đường 15 phút, vắt ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nướng gà: Bật nóng lò nướng ở 180°C, cho đùi gà vào nướng 15 phút. Lưu ý để phần da ở trên lúc cho gà vô lò. Gà chín vàng, lấy ra cắt miếng mỏng.

Pha nước mắm trộn gỏi: 2M nước mắm, 2M đường, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, khuấy tan, cho tỏi ớt băm vào đảo đều.

Trộn gỏi: trộn đều hành tây, cà rốt, đu đủ, dừa sợi, ớt sợi, riềng sợi, húng lủi cắt nhỏ, 1M dầu hành phi và nước mắm trộn gỏi. Nếm vị vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gỏi vào vào gáo dừa, xếp gà nướng trên mặt, rắc hành phi và mè rang lên trên. Dùng kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp gà với Nước tương “Phú Sĩ” để gà có vị đậm nhẹ, thơm và có màu đẹp.

– Để da gà ở phía trên khi nướng sẽ giúp da gà giòn hơn.

– Dùng gáo dừa đựng món ăn tạo sự dân dã đồng quê, thân thiện với môi trường.