Mì căn xào bắp non

Mì căn xào bắp non

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mì căn 3 cây
  • Bắp non 200g
  • Đậu Hà Lan trái 50g
  • Cà rốt tỉa hoa 50g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nấm đông cô 8 tai
  • Boaro có lá 2 cây
  • Mè trắng rang, bột bắp, ngò rí
  • Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè, dầu hào chay
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Chiên mì căn: Mì căn xé miếng, chiên hơi vàng và giòn, để ráo dầu.

Luộc rau củ: Đun sôi nước, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), lần lượt cho bắp non, đậu Hà lan, cà rốt, nấm đông cô vào luộc vừa chín, vớt ra.

Pha hỗn hợp gia vị xào: 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 2m đường, 1/2M dầu hào chay, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 2M Giấm gạo lên men LISA®, khuấy tan đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn, cho tất cả rau củ xào, nêm 2/3 hỗn hợp gia vị, xào cho rau củ thấm vị và chín tới, thêm mì căn và ớt sừng vào, rưới hết phần gia vị còn lại vào đảo đều, thêm 1/2m bột bắp pha với nước. Cuối cùng cho lá boaro và 1/2m dầu mè vào xóc đều rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho mì căn xào bắp non ra dĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu và mè trắng rang lên trên. Dùng kèm với Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.         

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn mì căn trắng, khô ráo, có độ láng mịn.    

– Chọn bắp non trái nhỏ, tươi, không có vết thâm ở đầu trái sẽ có độ ngọt hơn.     

– Nên chiên mì căn trước để giữ độ giòn và thơm của mì căn.