Đậu hũ thịt cua viên chiên

Đậu hũ thịt cua viên chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ trắng 100g
  • Cá thác lát 150g
  • Thịt cua 100g
  • Khoai mỡ tím 50g
  • Tóp mỡ 20g
  • Hành lá 2 nhánh
  • Lòng đỏ trứng 1 quả
  • Bột năng 1M
  • ĂN KÈM: Rau thơm
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, rượu trắng, nước mắm, wasabi
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ trụng qua nước sôi, để ráo rồi bóp nhuyễn.

– Hành lá cắt nhỏ, đầu hành để riêng. Tóp mỡ băm nhuyễn. Khoai mỡ tím tán nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào thịt cua: Phi thơm đầu hành với dầu ăn, cho lá hành và thịt cua vào đảo đều.

Tạo hình: cho đậu hũ, cá thác lác, thịt cua, khoai mỡ, tóp mỡ, lòng đỏ trứng và bột năng vào tô, nêm 2m nước mắm, 1/2m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m rượu trắng, quết dẻo rồi vo viên tròn vừa ăn.

Chiên: cho viên đậu hũ thịt cua vào nồi hấp chín, để nguội rồi giữ lạnh, sau đó chiên chín vàng, để ráo dầu.

Pha xốt wasabi mayonnaise: trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1/3m wasabi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

-Xếp đậu hũ thịt cua viên chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt wasabi mayonnaise.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thêm khoai tím để có độ mềm dẻo cho nhân và tạo vị mới lạ cho món ăn.

– Hấp chín viên đậu rồi để lạnh giúp viên chả chắc, dẻo, dai hơn.

– Phi đầu hành và trộn hành lá, thịt cua trước để thịt cua được thơm. Viên đậu không nặng mùi cá hải sản.