Gỏi gà hoa súng

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta: 1/2 con
  • Cọng súng: 300 g
  • Hoa súng: 3 bông
  • Dưa leo: 1 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành phi: 2 M
  • Cần tây: 1 bẹ
  • Đậu phộng rang: 2 M
  • Lá cóc non: 1 chén
  • Tắc: 2 trái to
  • ĂN KÈM: Bánh tráng mè đen nướng
  • Gia vị: Muối, đường, tắc, tỏi ớt, nước mắm.
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Cọng súng bào dọc, dày. Tắc vắt nước, vỏ cắt sợi.

– Gà luộc chín xé sợi.

– Chuẩn bị các loại rau. Hành tây cắt lát ngang ngâm nước đá 5′, vớt ráo. Cần tây tước vỏ, cắt xéo mỏng. Lá cóc vò sơ, dưa leo bổ 2 bỏ hạt cắt xéo ướp 1/2M đường. Gà luộc xé sợi 2-3 cm, ướp 1/2m nước cốt tắc.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Pha nước trộn: 3M Giấm gạo lên men Ajinomoto + 3M đường, 1M tỏi ớt băm, 3M nước mắm, 1M tương ớt, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nước tắc vừa vắt (trộn 1/3 sauce này vào thịt gà xé). Cho cọng súng, hành tây, cần tây, lá cóc, dưa leo trộn chung với thịt gà, vỏ tắc cắt sợi và nước trộn còn lại.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Bày gỏi ra dĩa, rắc thêm đậu phộng, hành phi, ớt sợi. Dọn gỏi cùng với bánh tráng mè đen nướng, nước mắm pha.

🍽️ Món ăn ngon đi kèm: Măng tây chiên bia xốt cá ngừ

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Cho cọng súng sau cùng, trộn nhẹ tay giữ được độ giòn súng.

✅ Ướp đường vào dưa leo giúp loại bớt nước và giữ độ giòn.

✅ Ngâm hành tây vào nước đá giảm độ hăng.