Ba rọi nướng mè rau củ

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ba rọi heo: 300g
  • Bắp mỹ: 1/2 trái
  • Măng tây: 5 cây
  • Cà chua bi: 5 trái
  • Mè đen: 1m
  • Mè trắng: 1m
  • Hành băm: 1m
  • Tỏi băm: 1.5M
  • Lá basil (quế tây) khô
  • Gia vị: Dầu hào, dầu điều, tiêu, dầu ăn, tương cà, tương ớt
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Thịt ba rọi để nguyên miếng, xăm nhẹ thịt bằng nĩa để ướp thịt mau thấm.

– Trộn đều gia vị gồm 1m mè đen, 1m mè trắng, 1m dầu hào, 2m dầu điều, 1m hành băm, 1m tỏi băm, 1m nước tương Phú Sĩ, 1m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1/2m Bột ngọt Aji-no-moto® và ướp vào thịt để thấm 20-30 phút.

– Bắp mỹ cắt khúc 2cm, luộc chín với nước pha ít hạt nêm. Măng tây bào sơ vỏ, cắt khúc 5-6cm, chần sơ với nước pha ít hạt nêm. Cà chua bi chẻ đôi.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Cho thịt vào NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU, mở chế độ nướng thịt và nướng 160 độ lần 1 trong vòng 15 phút.

– Trở mặt thịt, cho rau củ vào và quét thêm ít dầu ăn bên ngoài, rắc ít lá basil khô, cho vào NCKD nướng thêm 15 phút.

Xốt chấm: Pha hỗn hợp 1/2m tiêu, 1/3m bột ngọt ajinomoto, 1m đường, 1M dầu ăn, 1/2m tương cà, 2M nước tương Phú Sĩ, 1/2M tương ớt, 2M nước, 1M tỏi băm rồi nấu cho hỗn hợp sôi lên.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Cắt thịt thành lát mỏng và xếp ra đĩa, ăn kèm xốt chấm và rau củ nướng.

🥙 Món ăn ngon đi kèm: Salad cam tình yêu

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Xăm thịt trước khi ướp giúp thịt thấm gia vị khi nướng hơn.

✅ Cho dầu để tinh dầu lá basil hòa tan và tăng hương thơm cho thịt.