Gỏi bưởi bắp cải gà xé

Gỏi bưởi bắp cải gà xé

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bưởi: 4 múi
  • Ức gà: 1 cái
  • Cà rốt: 100g
  • Bắp cải: 200g
  • Nước me
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Sả, ớt, tỏi, ngò tây
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bưởi lột vỏ, tách ra thành miếng nhỏ.

– Luộc chín ức gà với nước có nêm 1/2m muối, vớt ra ngâm vào nước lạnh, xé sợi.

– Bắp cải, cà rốt cắt sợi để ngăn mát. Ngò tây cắt nhỏ. Sả, ớt, tỏi băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào thơm sả, ớt, tỏi trút ra chén để nguội, thêm vào 1M nước me, 1m đường, 2m nước tương “Phú Sĩ” và 1m muối, cho thịt gà vào trộn đều để thấm 10 phút.

– Cho bưởi, bắp cải, cà rốt vào tô, trộn đều với 1/2m muối và 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp gỏi bưởi bắp cải ra dĩa, cho thịt gà lên trên, rắc ngò tây xung quanh, khi ăn trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm thịt gà vào nước lạnh sau khi luộc để thịt được trắng và không bị khô.

– Giữ lạnh bắp cải và cà rốt để giữ được độ giòn.