Bí xanh nhồi sườn hấp

Bí xanh nhồi sườn hấp

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đao xanh : 1 trái
  • Giò sống : 50g
  • Sườn non : 150g
  • Nấm hương cắt sợi : 1M
  • Hành tím nướng : 2 củ
  • Ớt sừng băm
  • Ngò rí
  • Gừng cắt sợi
  • Bột năng, dầu mè, dầu hào
  • Tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–          Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dài 3cm. Múc bỏ ruột bí.

–          Sườn cắt khúc dài bằng với bí. Luộc sườn vừa chín với phần bí thừa trong ít nước có nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu và hành tím nướng đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–          Rắc một ít bột năng khô xung quanh mặt trong khoanh bí. Trộn đều nấm hương với giò sống. Dùng giò sống bọc xung quanh cục sườn (không bọc 2 đầu), nhồi cục sườn này vào bí cho đầy. Đặt bí vào dĩa với ít cọng ngò, gừng sợi đem hấp cách thủy 15 phút từ nước sôi.

–          Làm xốt: Chắt lấy nước hấp bí, thêm nước om sườn, 1m dầu hào, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® rồi đem đun sôi thêm nước bột năng, 1/2m dầu mè và 1m ớt băm rồi khuấy chín, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–          Cho bí ra dĩa, rưới nước xốt lên trên. Dùng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn sườn non dày thịt và xương nhỏ để hấp mau mềm.

Dùng nước om sườn và nước hấp để làm xốt giúp món ăn có hương vị đậm đà.