Gỏi bao tử cá basa

Gỏi bao tử cá basa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bao tử cá basa : 300g
  • Ngó sen ngâm chua : 250g
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Cần tàu : 10 cọng
  • Ớt sừng : 1 trái
  • Ớt hiểm : 2 trái
  • Gừng : 1 củ nhỏ
  • Đậu phộng
  • Tỏi băm
  • Hành tím phi
  • Húng lủi
  • Đường, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Bao tử cá basa rửa sạch với 1 chút giấm và muối, để ráo. Ngó sen vắt bỏ nước, ướp với một ít đường để 15 phút, thấm ráo nước

–       Cà rốt cắt sợi. Gừng cắt sợi nhuyễn, một ít đập dập. Ớt sừng cắt sợi. Ớt hiểm băm nhuyễn. Cần tàu cắt khúc 4cm. Đậu phộng đập dập. Húng lủi cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Bao tử cá basa luộc trong nước có 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, một ít rượu và gừng đập dập, đến khi vừa chín tới, vớt ra để ráo ngâm vào nước đá có ít chanh. 

–       Pha nước trộn gỏi: Hòa tan hỗn hợp gồm 3M Giấm gạo lên men LISA®, 3M đường, 2M nước mắm, 1 ít ớt hiểm băm và tỏi băm.

–       Cho một ít nước trộn gỏi vào bao tử cá basa, trộn đều để thấm khoảng 5 phút. Cho ngó sen, cà rốt, cần tàu, ớt sừng, gừng và phần nước trộn gỏi còn lại vào, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho gỏi bao tử cá basa ra dĩa, rắc đậu phộng, hành phi và húng lũi lên trên. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Rửa sạch bao tử cá basa bằng giấm và muối để khử mùi tanh của bao tử cá.

Ướp bao tử với nước trộn gỏi trước để bao tử thấm đều gia vị.