Thịt kho khổ qua tây

Thịt kho khổ qua tây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba chỉ : 200g
  • Khổ qua tây : 2 trái
  • Tôm khô : 50g
  • Hành tím : 5 củ
  • Ớt hiểm cắt lát : 1 trái
  • Tỏi băm
  • Hành lá
  • Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba chỉ cắt con chì. Khổ qua tây cạo vỏ, rửa sach, cắt đôi bỏ ruột, cắt khúc 2cm.

– Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Đầu hành lá đập dập, phần lá cắt khúc 2cm. Ớt hiểm cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha hỗn hợp xốt gồm: 2M nước mắm, 2M đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 ít tiêu và 1/2 chén nước.

– Cho dầu ăn vào chảo, cho thịt ba chỉ vào xào săn, thêm tỏi băm, hành tím, ớt hiểm, đầu hành lá, tôm khô vào xào thơm, cho khổ qua tây và hỗn hợp đã pha vào kho chung đến khi hỗn hợp sệt lại, cho hành lá vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho thịt kho ra dĩa, rắc tiêu lên trên, ăn kèm với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào cho thịt ba chỉ săn để loại bớt lượng mỡ trong thịt và tạo độ béo cho món ăn.

– Cạo bỏ phần phấn trắng bên ngoài trái khổ qua tây, giữ lại phần vỏ để món ăn giòn hơn.

– Khổ qua cho vào sau để giữ màu xanh và độ giòn của khổ qua.