Gà hấp lá sen

Gà hấp lá sen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta 1 con 1,5kg
  • Hạt sen 70g
  • 5 củ hành tím + 5 tép tỏi chiên vàng
  • Nấm đùi gà 50
  • Nấm hương tươi 50g
  • Gừng 50g
  • Sả cây 2 cây
  • Riềng 20gr
  • Bột nghệ, tiêu
  • Bột nghệ, tiêu
  • Rượu trắng, dầu hào
  • Hành tỏi băm
  • Đẳng sâm, kỷ tử, hoa hồi, thảo quả, quế chi
  • Trang trí: 2 lá sen, 5 bông sen
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dùng hỗn hợp rượu và gừng để tẩy mùi gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

– Lá sen chần sơ qua nước sôi

– Sả cây đập dập, cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho dầu ăn, hành tỏi, gừng cắt lát, riềng cắt lát và sả vào xào, cho 1L nước,  cho hoa hồi, thảo quả, quế chi vào, nêm 2m bột nghệ, 1M hạt nêm, 1m bột ngọt, 1m dầu hào, 1/4m tiêu, cho gà vào luộc khoảng 2-3 phút, vớt ra để ráo. Cắt nấm hương tươi cắt đôi và nấm đùi gà chẻ đôi cắt lát. Thái đẳng sâm.

– Phi thơm hành tỏi, cho 1/2M đẳng sâm, cho gà vào, 1/2M kỷ tử, nấm đùi gà, nấm hương tươi, gừng cắt sợi, nêm 1m hạt nêm, 1m bột ngọt, 1m dầu hào, ¼ m tiêu xay vào xào thơm

– Cho gà, hành tỏi chiên sẵn, hoa hồi, thảo quả, quế chi và tất cả nguyên liệu đã xào vào lá sen, gói giấy bạc bên ngoài, hấp 15-20 phút từ lúc nước sôi cho đến khi gà chín tới.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với nước tương

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Lượng nước gà vừa đủ, xâm xấp mặt gà đủ để gà chín tới, giữ được độ ngọt.