Bánh đa xào hải sản

Bánh đa xào hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh đa đỏ 100g g
  • Mực ống 100g
  • Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi 100g
  • Cà rốt ½ củ
  • Cần nước 100g
  • Nấm mèo 3 tai
  • Hành lá, hành tỏi băm, tiêu xay, sa tế
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngâm mềm bánh đa khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
– Mực cắt khoanh, ướp 1m hành tỏi băm, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu xay, 1m sa tế. Tôm ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, trộn chung mực với tôm.
– Cà rốt cắt đoạn vừa ăn. Cần nước cắt khúc. Nấm mèo ngâm nở cắt miếng to. Hành lá cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tỏi băm. Cho tôm, mực vào xào lửa lớn. Hải sản vừa săn lại cho 1m sa tế vào. Tiếp tục cho cà rốt, nấm mèo, cần nước, hành lá vào xào chung. Cuối cùng cho bánh đa, nêm thêm 1M nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bánh đa xào hải sản ra dĩa. Dọn kèm nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho sa tế vào hải sản giúp món ăn có vị cay và mùi thơm đặc trưng, đồng thời khử tanh Cho hải sản.
– Nấm mèo cắt miếng to để món ăn có độ giòn hấp dẫn.