Mì tương đen

Mì tương đen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba chỉ 200g Tương đen Hàn Quốc, rượu trắng
  • Bắp cải trắng 50g
  • Cà rốt 50g
  • Bí ngòi 1/2 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Nấm bào ngư 100g
  • Củ cải trắng 1/3củ
  • Mì tươi Hàn quốc 200g
  • Tỏi băm, mè trắng rang
  • Tương đen Hàn Quốc, rượu trắng
  • Dầu mè, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Thịt ba chỉ cắt khối vuông dài (cỡ 2 lóng tay). Rau củ quả cắt vuông 8 li.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào xào với chút muối và rượu trắng đến khi thịt tươm mỡ, chín săn và bề mặt vàng xém, trút thịt ra. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho hành tây, cà rốt vào xào thơm, cho tiếp bắp cải, củ cải, bí ngòi, nấm bào ngư vào xào với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, để lửa vừa đến khi rau củ chín.
– Trộn đều 1,5M tương đen với 1,5M nước tương “Phú Sĩ” cho vào xào thơm, sau đó cho vào chảo rau củ trộn đều với thịt ba chỉ và 1m dầu mè.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Luộc mì tươi trong nước sôi, vớt ra để ráo, cho vào đĩa. Chan hỗn hợp rau củ xốt tương lên. Cuối cùng cho trứng luộc, dưa leo, ớt cắt sợi và rắc mè lên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi xào thịt heo không cho nhiều dầu vì mỡ trong thịt sẽ tươm ra.
– Nêm nước tương và gia vị để món ăn có khẩu vị phù hợp người Việt.