Gà chiên lá dứa

Gà chiên lá dứa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt đùi gà : 600g
  • Tỏi băm : 1M
  • Hành tím băm : 1M
  • Cọng ngò rí cắt nhuyễn : 2M
  • Lá dứa bản lớn : 30 lá
  • Mè trắng rang giã nhuyễn : 1m
  • Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, ớt bột, ớt sa tế
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Đùi gà cắt miếng vuông cạnh 3cm, ướp với 1M tỏi băm, 1M hành tím băm, 1M cọng ngò, 1m ớt bột, 1M dầu mè, 1M dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® để thấm 15 phút.

–       Lá dứa rửa sạch, lau khô. Mè trắng rang thơm, giã dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Gói gà vào lá dứa.

–       Pha xốt chấm: Trộn đều 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2M ớt sa tế, 1M mè trắng rang.

–       Làm nóng dầu trong chảo, chiên gà với lửa vừa đến khi gà chín vàng. Vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Xếp gà ra dĩa, chấm kèm xốt pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–       Dùng cọng ngò để ướp gà, gà sẽ có mùi đặc trưng và gà không bị đắng khi chiên.

–       Gói gà bằng lá dứa tạo mùi thơm ngon đặc biệt cho món ăn.