Thịt bò xào kiểu Hàn Quốc

Thịt bò xào kiểu Hàn Quốc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi lê: 300g
  • Hành tây: 100g
  • Hành lá: 50g
  • Thơm: ½ trái
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Tỏi băm, gừng băm, ớt băm
  • Đường, dầu mè, tiêu, mè trắng rang
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tây, cà rốt cắt sợi dài 5cm, hành lá cắt khúc dài 5cm. Thơm chẻ đôi, bỏ cùi, cắt lát dày 3 li. Đậu phộng rang giã nhỏ.

– Thịt bò phi lê cắt miếng mỏng vừa ăn, trộn với 1 nửa lượng hành tây, cà rốt, mè trắng rang và hành lá, nêm 1m đường, 4M nước tương Phú Sĩ và 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 5 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng 1M dầu mè, cho thơm và lượng rau củ còn lại vào xào, gần chín thì cho thịt bò vào, đảo nhanh tay, thịt bò vừa chín thì tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho thịt bò xào ra dĩa, rắc thêm tiêu và đậu phộng lên trên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào thit bò với thơm sẽ làm thịt bò mềm hơn. Nên xào trên lửa lớn để giữ được màu sắc và độ giòn của rau củ