Canh riêu cá chép

Canh riêu cá chép

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chép: 1 con (khoảng 600gr)
  • Cà chua: 200g
  • Cơm mẻ: 50g
  • Bún: 500g
  • Thì là, hành lá, ớt
  • Muối, nước mắm, dầu ăn
  • Rau ghém ăn kèm: rau muống chẻ, kinh giới, ngò, cây chuối bào,..
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá làm sạch, ướp với 1 ít muối.

– Cơm mẻ lọc lấy nước.

– Cọng thì là đập dập, nhét thì là vào bụng cá, thì là, hành lá cắt khúc ngắn 3cm. Cà chua cắt miếng vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên cá tới khi săn lại rồi cho ra dĩa

– Phi đầu hành thơm rồi cho cà chua nêm 1 ít muối và đường

– Nấu sôi nước, cho 50g nước cơm mẻ, tiếp tục cho cá vào nấu vừa chín tới cho cà chua xào vào

– Khi nấu chín, múc cá ra tô rồi mới cho thì là, hành lá và ớt cắt lát vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra thố, dọn kèm với nước mắm và ớt cắt lát, ăn chung với bún và rau ghém.

– Có thể dùng với cơm trắng nếu thích.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nhét thì là vô bụng cá để thịt cá thơm hơn và không bị bể bụng.