Hến trộn hoa chuối

Hến trộn hoa chuối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp chuối bào: 250g
  • Thịt hến: 150g
  • Da heo luộc: 100g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Rau răm, ngò gai, ớt sừng cắt sợi
  • Lá chanh, nước cốt chanh
  • Tỏi ớt băm, hành phi, mè trắng rang
  • Đường, muối, nước mắm
  • Ăn kèm: Bánh tráng mè nướng
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đập dập gừng. Luộc hến với gừng đập giập, gỡ lấy thịt hến.

– Da heo cắt lát mỏng.

– Bắp chuối bào ngâm nước chanh cho trắng và không bị thâm. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá. Rau răm, ngò gai cắt khúc 1cm. Lá chanh cắt nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn: hòa tan 2/3m muối, 4M đường và 4M nước mắm, 2M tỏi ớt băm, 4M Giấm gạo lên men LISA®.

– Trộn da heo, bắp chuối và hến với 1/2 lượng nước trộn, để 2-3 phút thì chắt bớt nước. Tiếp tục thêm hành tây, lá chanh, ớt sừng, 1/2 lượng mè rang, 1/2 lượng hành phi, 1/2 lượng rau răm và ngò gai vào rồi trộn với lượng nước trộn còn lại, trộn đều hỗn hợp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày món ăn ra dĩa. Rải đều ngò gai, rau răm, hành phi còn lại lên trên. Dùng kèm với bánh tráng mè nướng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bắp chuối bào ngâm với nước pha nước cốt chanh để không bị thâm đen và loại bỏ được vị chát.

– Cắt lá chanh thật nhuyễn để có hương vị vừa phải, không át mùi các nguyên liệu khác giúp món ăn ngon hơn.