Dồi trường xào chua cay

Dồi trường xào chua cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Dồi trường 400g
  • Thơm 1/4 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cần tây 2 nhánh
  • Dưa leo 1 trái
  • Gừng cắt quả trám 2M
  • Ớt sừng 1 trái
  • Ớt hiểm băm 1m
  • Hành tỏi băm, hành lá
  • Tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dồi trường cắt khúc 3cm, ướp với 1/2M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, 1m ớt hiểm băm, 2M giấm gạo lên men của  Ajinomoto, 2/3M dầu hào, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, để thấm 10 phút.

– Thơm cắt rẽ quạt. Ớt sừng, gừng cắt qủa trám. Hành tây cắt dạng tam giác. Cần tây cắt lát xéo. Dưa leo bổ đôi, cắt lát xéo. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng 2M dầu ăn, phi hành tỏi băm và gừng cho thơm, cho dồi trường vào xào săn với lửa lớn, cho dồi trường chín tới, cho tiếp thơm vào xào 1 phút, rồi thêm dưa leo, cần tây, hành tây, ớt sừng vào đảo nhanh tay và nêm thêm 1/2M nước tương “Phú Sĩ”. Rau củ vừa chín tới, nếm vị vừa ăn, tắt lửa và thêm hành ngò, tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày ra đĩa và chấm với nước tương Phú Sĩ và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn dồi trường có màu sáng trắng, cỡ vừa, ruột đặc.
– Ướp giấm vào dồi trường giúp khử mùi tanh và tăng độ giòn.