Gà nướng chảo

Gà nướng chảo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt gà má đùi 4 cái
  • Hạt ngò tươi 1m
  • Tỏi 4 tép
  • Hành tím 2 củ
  • Ớt hiểm 4 trái
  • Vỏ chanh vàng mài nhỏ 2m
  • Nước cốt chanh vàng 2M
  • Mật ong, nước mắm, dầu ăn
  • Ngò rí, hành tím, tỏi, tiêu
  • Ăn kèm: xà lách, cà chua, muối ớt chanh
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Má đùi gà rút xương, khứa dọc vài đường trên phần thịt cho dễ thấm gia vị, lạng cho phần thịt có bề dày tương tự nhau.

– Giã hỗn hợp gia vị gồm: 1m hạt ngò tươi, 1m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 2m cọng ngò rí, 2 củ hành tím, 4 tép tỏi, 4 trái ớt hiểm, sau đó trộn đều với 2m vỏ chanh mài, 1M mật ong, 1M nước mắm, 2M nước cốt chanh, khuấy tan.

– Ướp thịt gà với gia vị, để thấm 30 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đặt chảo lên bếp cho nóng, phết 1 lớp dầu, gắp miếng thịt gà đặt phần da áp lên mặt chảo nướng chín thơm, sau đó trở miếng thịt nướng chín mặt còn lại.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng dao cắt bớt phần thịt dày cho thịt có độ dày tương tự nhau để khi nướng thịt chín đều.
– Áp chảo phần da trước để da gà săn.
– Hạt ngò tươi có thể mua ở những quầy bán lá xông
– Nên dùng chảo có sọc thì món nướng bằng chảo ngon hơn, hấp dẫn hơn