Đậu hũ nướng giấy bạc

Đậu hũ nướng giấy bạc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ non: 300g
  • Cua thịt: 100g
  • Nấm linh chi nâu: 50g
  • Nấm linh chi trắng: 50g
  • Cà rốt: 20g
  • Hành boaro: 1 khúc
  • Nước dùng, dầu ăn, dầu mè, dầu hào, bột năng
  • Tỏi, gừng, rượu trắng, tiêu, muối
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Xắt lát hành boaro và cà rốt.

– Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 5cm, tẩm qua nửa gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn đã pha với 60ml nước, cho vào chảo chiên non, vớt ra để ráo.

– Chần thịt cua qua nước có ít rượu trắng và 2 lát gừng đập dập, trộn với ít tiêu xay.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt: Phi thơm tỏi, cho 1 chén nước dùng, 2m dầu hào, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/3m muối vào nấu với lửa nhỏ, rồi cho ít bột năng vào cho nước sánh lại, sau đó thêm 1m dầu mè.

– Trải giấy bạc ra, cho lần lượt một lớp rau củ, một lớp đậu hũ rồi thêm một lớp rau củ trên mặt. Chan xốt và rải thịt cua lên trên cùng. Gói giấy bạc lại và cho vào lò nướng 10 phút.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tẩm đậu hũ qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn giúp đậu hũ thấm vị, bên ngoài hơi dai mà bên trong vẫn mềm.

– Lót rau củ xung quanh đậu hũ để đậu hũ không bị dính vào giấy bạc trong quá trình nướng.