Thịt bò xào lá lốt

Thịt bò xào lá lốt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi-lê : 250g
  • Lá lốt : 100g
  • Sả cây : 1 cây
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Kẹo đậu phộng giã nhuyễn : 2M
  • Hành tỏi băm
  • Ớt sừng cắt sợi
  • Tiêu, bột cà ri, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt lát mỏng ngang sớ. Lá lốt cắt sợi bản 1cm. Hành tây cắt múi cau. Sả cắt khúc đập dập. Ớt sừng cắt sợi.

– Ướp thịt bò với 1M hành tỏi băm, 1M dầu ăn, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M kẹo đậu phộng, 1/3m bột cà ri và 1/3m tiêu để thấm 5 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm sả, hành tỏi băm cho thơm, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, cho tiếp hành tây vào, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, cho lá lốt, ớt sợi rồi đảo nhanh tay, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bò xào lá lốt ra dĩa, rắc 1M kẹo đậu phộng, ớt sợi. Dọn kèm nước tương và ớt sừng cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Có thể sử dụng đậu phộng rang giã bể để thay cho kẹo đậu phộng.

Xào thịt với lửa lớn, thật nhanh để thịt chín vừa, sẽ giữ được độ mềm của thịt bò.