Đậu hủ non xốt cay

Đậu hủ non xốt cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ non : 2 cây
  • Nấm đông cô : 4 tai
  • Cà chua : 1 trái
  • Cà rốt : 1/3 củ
  • Sườn chay : 20g
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Poa-rô : 1 cây
  • Nấm mèo xắt nhuyễn : 2 tai
  • Nước dừa : 1 chén
  • Sa tế : 2M
  • Dầu hào chay, dầu mè, tương cà, bột năng, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ cắt khoanh 1cm.

– Nấm đông cô ngâm mềm, cắt lát mỏng. Hành tây cắt hạt lựu. Boa-rô phần cọng cắt lát mỏng, phần lá cắt nhỏ. Bột năng pha loãng.

– Nấm mèo ngâm mềm băm nhỏ. Cà chua bỏ hạt cắt hạt lựu. Cà rốt cắt hạt lựu.

– Sườn chay ngâm mềm, xé sợi, vắt ráo, chiên vàng.

– Pha nước xốt: Hòa tan 1M dầu hào, 1m dầu mè, 1M tương cà, 2M sa tế, 1m hạt nêm Aji-ngon® Nấm Hương và hạt sen, 1/2m đường, thêm 1/2 chén nước dừa vào khuấy đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm cọng boa-rô và hành tây với 2M dầu ăn, xào sơ cà chua, nấm mèo, nấm đông cô và cà rốt, tiếp tục cho hỗn hợp xốt vào đảo đều, cho nước bột năng để tạo độ sánh, thêm lá poa-rô, tiếp tục xếp đậu hũ vào chảo, nấu sôi trở lại, cho 2/3 lượng sườn chay vào. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc đậu hũ ra dĩa, rắc phần sườn chay còn lại lên trên. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng đậu hũ non để món ăn có vị béo, mềm và thơm.

– Dùng bột năng tạo độ sánh cho phần xốt đồng thời giúp gia vị bám vào đậu hũ tốt hơn.

– Món ăn đi kèm: Canh bạch quả bí đỏ