Cá nục xốt thơm

Cá nục xốt thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá nục chuối: 500g
  • Thơm: 1/2 trái
  • Hành lá: 3 cây
  • Ngò rí: 3 cây
  • Hành tím băm: 1M
  • Ớt băm: 1m
  • Muối, đường, dầu ăn, bột năng
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá làm sạch, móc ruôt, khứa 2 đường song song hai bên bụng cá, để ráo. Hành lá phần đầu trắng đập dập, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Nhét phần đầu hành đập dập vào bụng cá, rắc thêm ít tiêu cho thơm.

– Thơm 1/2 cắt hạt lựu nhỏ, 1/2 vắt lấy nước. Hòa 1m bột năng với 2M nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tẩm đều cá với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho bột dính đều xung quanh và các khe thịt cá. Đun nóng dầu, cho cá vào chiên chín vàng, để lửa vừa cho cá chín đều hết bên trong, vớt ra để ráo dầu.

– Làm xốt thơm: phi thơm 1m hành tím băm, cho thơm vào xào sơ, nêm 1/2 m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, thêm 2/3 chén nước thơm, thêm nước bột năng vào cho nước xốt sệt lại, cho hành lá, ngò rí và ớt băm vào, đảo đều, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho xốt thơm ra dĩa, xếp cá chiên lên trên, dùng nóng với cơm.

– Hương vị: Da cá giòn, thịt cá ngọt, mềm, sốt chua chua ngọt ngọt

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đập đầu hành lá nhét vào bụng cá cùng với tiêu sẽ khử mùi tanh cá.

– Khi tẩm bột, tẩm đều xung quanh cá và các khe cắt trên thịt cá để thấm gia vị. Chiên lửa vừa để cá chín hết bên trong.

– Món ăn đi kèm: Gà xào nấm