Bánh gạo xào cay

Bánh gạo xào cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh gạo: 300g
  • Gà má đùi: 150g
  • Nấm đông cô tươi: 50g
  • Bắp cải: 100g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Boa-rô: 1 cây
  • Tỏi băm, mè rang
  • Đường, tương ớt Hàn Quốc, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà má đùi lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2M tương ớt Hàn Quốc, để thấm.

– Nấm đông cô cắt lát. Bắp cải cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Boa-rô cọng cắt lát xéo, lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước, cho vào 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, rồi cho bánh gạo vào luộc chín, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo.

– Pha hỗn hợp xào: 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 2M tương ớt Hàn Quốc, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1 chén nước nóng, khuấy tan.

– Phi thơm tỏi băm với 3M dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn, cho hành tây, hành boa-rô, bắp cải, nấm đông cô vào xào chín, tiếp tục cho bánh gạo vào đảo sơ, rồi cho hỗn hợp xào vào, đảo đều đến khi hỗn hợp bám đều vào bánh gạo, nước hơi sệt lại, cho lá boa-rô vào, tắt lửa.”

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bánh gạo xào ra dĩa, rắc mè rang lên, dùng nóng.

– Bánh gạo mềm, dẻo thấm gia vị, nước sốt cay cay the the

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc bánh gạo để bánh gạo mềm vừa ăn, khi xào xong không bị cứng.

– Khi luộc bánh gạo cho ít hạt nêm để bánh gạo sẽ có vị vừa ăn.

– Món ăn đi kèm: Trà sữa hạt é sương sâm