Cốt lết chiên sả ớt

Cốt lết chiên sả ớt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn cốt lết 500g
  • Bắp cải bào 50g
  • Sả bào 50g
  • Ớt hiểm 2 quả
  • Hành tím 6 củ
  • Tỏi 5 tép
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, sữa đặc, nước soda
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Xay hành, tỏi, sả, ớt với 3M nước lọc, vắt lấy 3M nước cốt, giữ lại phần xác.
  • Sườn cốt lết khứa cạnh cho thẳng, dần cho mềm, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M nước hành tỏi sả ớt, 2M nước soda, 1M sữa đặc, 2M dầu ăn, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu, cho xác hành tỏi sả ớt vào phi thơm rồi vớt ra.
  • Đun nóng ít dầu trong chảo, cho sườn cốt lết áp chảo tới khi sườn chín. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp sườn cốt lết ra dĩa, xung quanh bày bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm. Dùng chai xốt mayonnaise Aji-mayo vẽ trang trí lên các miếng sườn. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn sườn cốt lết đầu mềm (phần thịt có 2 màu) sẽ mềm và ngon hơn.
  • Áp chảo sườn với lửa vừa để sườn cốt lết chín kỹ mà không bị khô.
  • Món ăn đi kèm: Canh tôm nấm mồng tơi