Canh chua sườn

Canh chua sườn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 200g
  • Cà chua: 2 quả
  • Rau muống cọng: 200g
  • Bắp cải trắng: 100g
  • Hành tỏi băm: 2M
  • Tỏi phi dầu: 1M
  • Ngò gai, ngò om
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Sườn non chặt khúc vừa ăn, ướp với 1M hành tỏi băm, 1m Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 15 phút.

Cà chua cắt múi cau. Rau muống cọng cắt khúc 3cm. Bắp cải cắt miếng vuông. Ngò gai, ngò om cắt khúc 1cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu canh: Phi thơm 1M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua và sườn non vào xào săn, thêm 1.5l nước vào, đun sôi 20 phút, nấu cho sườn chín mềm, rồi lần lượt cho cà chua còn lại, bắp cải trắng , nêm phần còn lại của gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm rau muống vào nấu sôi cho rau vừa chín tới, cuối cùng cho rau om, ngò gai, 1M dầu phi tỏi vào. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, cho 1M tỏi phi, dùng nóng với cơm trắng.

Món ăn đi kèm: Cồi sò điệp xào hoa thiên lý

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp sườn với gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái giúp sườn thấm vị chua cay và có hương vị đặc trưng.