Mực xào sả ớt

Mực xào sả ớt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống làm sạch: 500g
  • Sả non bào mỏng xéo: 5 cây
  • Hành lá: 3 cây
  • Ớt hiểm, tỏi băm
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột cà ri
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Hành lá cắt khúc 2-3cm. Ớt hiểm đập dập.
  • Mực cắt khoanh ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 3 trái ớt hiểm đập dập, 1/2m bột cà ri, 1m tỏi băm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Chiên sả bào cho vàng thơm với nhiều dầu, vớt ra. Tiếp tục dùng 1M dầu vừa chiên sả, phi thơm 1M tỏi băm còn lại, trút mực đã ướp vào xào chín với lửa to, mực gần chín cho hành lá vào xóc đều. Tắt lửa. Cho mực ra dĩa, rắc sả chiên lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc ra đĩa, cho 1 ít sả bào lên trên.
  • Món ăn đi kèm: Canh mọc bí ngòi

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn mực ống tươi: mực xanh trong, còn da.
  • Chiên vàng sả bào với dầu giúp sả thơm và hấp dẫn hơn sử dụng sả băm.
  • Sử dụng mực tươi sẽ để nguyên da, mực sẽ có độ giòn, ăn ngon hơn