Hủ tiếu xào sò huyết

Hủ tiếu xào sò huyết

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hủ tiếu sợi lớn: 500g
  • Sò huyết: 500g
  • Lạp xưởng: 1 cây
  • Giá: 150g
  • Hẹ: 60g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tỏi băm
  • Rau nêm: Hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi
  • Gia vị: Hắc xì dầu, nước mắm, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sò huyết rửa sạch, luộc trong nước sôi khoảng 3p, gỡ lấy thịt rửa sạch, để ráo.

– Lạp xưởng chần sơ, cắt lát xéo mỏng. Hẹ cắt khúc vừa ăn.

– Hủ tiếu trộn đều với 2M hắc xì dầu. Trứng gà đánh tan.

– Giá rửa sạch. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho trứng vào đảo đều, thêm giá, hẹ, lạp xưởng và hủ tiếu vào xào nhanh vói lửa lớn đến khi sợi hủ tiếu se mặt.

– Giảm lửa, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® heo, 2M nước tương “Phú Sĩ”, xóc đều.

– Sau cùng cho sò huyết vào xào nhanh trên lửa lớn để sò thấm gia vị.”

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho hủ tiếu ra dĩa, trang trí với ngò rí, hành lá và ớt. Dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên luộc sò huyết với ít nước, khi sò vừa hé miệng là vừa chín tới.

– Xào hủ tiếu chung với trứng, giá, hẹ thì các sợi hủ tiếu sẽ không bị bết vào nhau.

– Món ăn đi kèm: Chả giò ngũ vị