Đậu hũ nhồi tôm chiên

Đậu hũ nhồi tôm chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ trắng vuông 2 miếng
  • (loại trong hộp chữ nhật, dùng để chiên)
  • Tôm tươi bóc vỏ 50g
  • Nấm mèo ngâm mềm 2 tai nhỏ
  • Gừng băm 1m
  • Mè rang 1M
  • RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  • ĂN KÈM: cơm, rau mầm, cà chua bi, dưa leo
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, tương cà,
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ trắng cắt làm 3 miếng, chần sơ qua nước sôi rồi dùng dao khoét 1 ô chữ nhật ở giữa rồi dùng muỗng múc thịt đậu hũ ra, chừa xung quanh và phần đáy lại. Phần thịt đậu hũ vắt ráo, bóp nhuyễn. 

– Tôm tươi cắt hạt lưu nhỏ. Nấm mèo cắt nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ.

– Đồ ăn kèm: Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cà bi cắt đôi. Dưa leo cắt lát mỏng 3 ly.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tạo hình: trộn tôm với đậu hũ bóp nhỏ, nấm mèo và hành ngò, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu, 1m gừng băm, 1M mè rang, trộn đều. Cho hỗn hợp nhân lên miếng đậu hũ đã cắt, tạo hình cho bám chặt. 

– Chiên: đun nóng dầu, tẩm miếng đậu hũ qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: Xếp đậu hũ chiên ra dĩa, xếp rau mầm, cà chua bi, dưa leo xung quanh, trang trí và ăn kèm với tương cà và xốt Mayonnaise Aji-mayo.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần qua đậu hũ và vắt ráo giúp nhân có độ dai.  

– Tẩm đậu hũ với bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick® giúp đậu hũ có hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp.