Canh măng sườn lá giang

Canh măng sườn lá giang

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non 300g
  • Măng tươi bào 150g
  • Lá giang 150g
  • Cà chua 1 quả
  • RAU NÊM: Ớt, ngò gai, rau om
  • Gia vị: tỏi băm, nước mắm, đường, dầu ăn.
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lá giang vò sơ, cắt nhỏ. Măng tươi luộc từ nước lạnh. Cà chua cắt múi cau.

– Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với 2m BỘT CANH của Ajinomoto.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng nồi, cho vào 1M dầu, phi thơm tỏi băm, cho sườn vào xóc đều đến khi sườn thơm, thêm 1,5l nước, đun sôi giảm lửa, nấu khoảng 25-30 phút cho sườn chín mềm. Nêm 1,5M đường, 1m BỘT CANH của Ajinomoto, sau đó cho lá giang, măng và cà chua vào. Nấu cho ra vị chua rồi tắt lửa, nêm thêm 1M nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, bày thêm rau thơm và ớt sợi. Dọn kèm với nước mắm nguyên, ớt cắt lát. Ăn kèm cơm hoặc bún. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Măng tươi luộc từ nước lạnh để giảm lượng axit cyanhydric là một chất ko tốt có trong măng.

– Vò sơ lá giang khi nấu ra hết vị chua và nước canh có vị chua thanh.