Cuốn thịt ram mắm tép

Cuốn thịt ram mắm tép

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba rọi: 300g
  • Bì cắt sợi: 150g
  • Mắm tép chua: 250g
  • Dưa kiệu: 5 củ
  • Bún tươi: 1/2 kg
  • Bánh tráng, rau đắng, xà lách, dưa leo, khế, chuối chát, chanh, ớt bằm, tỏi bằm, thính
  • Đường, nước mắm, ngũ vị hương, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba rọi rửa sạch, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m ngũ vị hương, 1M nước tỏi và 1m nước tương LISA, trộn đều và để thấm, để thịt ướp khoảng 20-30 phút.

– Tỏi băm nhuyễn, 1 phần vắt lấy nước, 1 phần phi vàng. Ớt băm nhỏ. Dưa kiệu cắt sợi.

– Trộn đều bì với 1/2M dầu tỏi phi, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 2M thính.

– Pha nước mắm chấm: 1/2 chén nước, 1M  nước mắm, 1M đường, 2M nước mắm tép, 1m ớt bằm, 1M Giấm gạo lên men LISA®, kiệu chua, 1/2m nước cốt chanh.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, cho thịt ba rọi vào chiên vàng 2 mặt với lửa lớn, thêm 1 ít nước, đậy nắp, ram nhỏ lửa khoảng 8-10 phút tùy theo độ dày miếng thịt cho thịt chín, lấy ra để nguội và cắt lát mỏng, xếp ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp thịt, bún, bánh tráng và các loại rau ra dĩa. Khi ăn dùng bánh tráng cuốn thịt với rau sống, xà lách, dưa leo, khế, chuối chát, bún, bì, cuốn 1 vòng, tiếp tục cho thêm mắm tép và thịt ram.

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Để cuốn thịt chắc và đẹp khi cuốn ta dùng đầu ngón tay cố định 2 đầu của cuốn thịt, đồng thời vừa cuốn vừa tém nhân vào trong.